Căng Da Cổ

Da cổ đến giai đoạn trung niên bắt đầu lão hóa, chảy xệ, khiến nhiều Chị em phụ nữ mất tự tin, luôn cảm thấy tự ti vì già nua đang kéo đến. Phẫu thuật căng da mặt da cổ (facelift, necklift hoặc rhytidectomy ) là cách tiếp cận toàn diện nhất để điều trị các nếp nhăn và sự chảy xệ trên khuôn mặt do lão hóa. Có các loại phẫu thuật khác nhau từ phẫu thuật xâm lấn tối thiểu đến phẫu thuật lớn và phức tạp hơn.

Phẫu thuật căng da mặt da cổ là gì?

Phẫu thuật căng da mặt da cổ là loại phẫu thuật thẩm mỹ để điều trị các nếp nhăn và sự chảy xệ trên khuôn mặt do lão hóa. Phẫu thuật căng da mặt cổ giúp loại bỏ da thừa, làm thắt chặt các mô và cơ bên dưới và treo căng lại da trên mặt và cổ. Phẫu thuật căng da mặt cổ có thể sửa chữa sự sa trễ vùng giữa mặt, các nếp nhăn sâu ở rãnh mũi má và dưới mép, sự sa trễ đường viền hàm dưới và một chiếc cằm đôi, các nếp nhăn ở cổ, duy trì các đặc điểm của chúng như là các "tiêu chuẩn vàng" cho sự trẻ hóa của khuôn mặt.

Đối tượng thích hợp để căng da mặt cổ

Trễ da ở vùng mặt giữa và/hoặc đường viền hàm dưới.

Các nếp nhăn sâu kéo dài từ mũi đến các góc miệng.

Các nếp nhăn kéo dài từ góc mép xuống cằm của bạn.

Khối mỡ ở mặt đã bị giảm thể tích hoặc bị thay đổi vị trí.

Hiện tượng võng xuống và mất trương lực cơ ở vùng mặt dưới, dẫn đến sự sa trễ đường viền hàm dưới (jowls).

Một cằm đôi, do da chùng và mỡ dư thừa ở dưới cằm và hàm.

Da bị nhăn và chảy xệ ở vùng cổ.

Ưu và nhược điểm phẫu thuật căng da mặt và cổ

Ưu điểm của phẫu thuật căng da mặt:

  • Căng da mặt cổ có thể cải thiện nhiều vùng của khuôn mặt trong một lần phẫu thuật.
  • Có thể kéo dài trong 10 năm hoặc hơn và có thể làm cho bạn trông trẻ hơn 10 đến 15 tuổi.
  • Có thể tái tạo lại đường viền ở cổ và đường viền hàm dưới tốt hơn so với tất cả các kỹ thuật khác.

Nhược điểm của phẫu thuật căng da mặt:

  • Phẫu thuật căng da mặt sẽ không tạo ra một gương mặt “mới”, chỉ là một phiên bản trẻ của chính bạn. Căng da mặt không thay đổi ngoại hình cơ bản của bạn và không thể ngăn chặn quá trình lão hóa tiếp theo.
  • Sẽ cần một ít thời gian nghĩ dưỡng liên quan đến phẫu thuật này.
  • Tùy thuộc vào tuổi và loại da, bạn có thể muốn có một phẫu thuật lần hai sau này.

Quy trình phẫu thuật căng da mặt da cổ

Các bước của phẫu thuật căng da mặt:

Bước 1 - Gây mê

Thuốc được dùng cho bạn được thỏai mái trong suốt quá trình phẫu thuật. Các lựa chọn bao gồm an thần tĩnh mạch và gây mê toàn thân. Bác sĩ sẽ đề nghị sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Bước 2 - Đường rạch và các thao tác kỹ thuật

Tùy thuộc vào mức độ thay đổi mà bạn mong muốn, các lựa chọn của bạn bao gồm một phẫu thuật căng da mặt truyền thống, căng da mặt với đường rạch ngắn hoặc phẫu thuật căng da cổ.

Bước 3 - Đóng vết mổ

Vết mổ được đóng cẩn thận bằng các mũi chỉ tự tiêu hoặc không tiêu.

Sau khi liền sẹo, các đường rạch từ căng da mặt được giấu kín trong chân tóc và trong các rãnh tự nhiên của khuôn mặt và tai.

Phục hồi sau phẫu thuật căng da mặt và cổ

Sau phẫu thuật căng da mặt cổ, một miếng băng có thể được đặt quanh khuôn mặt bạn để giảm thiểu sưng nề và bầm tím một khi thủ thuật được hoàn thành. Một ống dẫn lưu nhỏ có thể được sử dụng để thoát máu tụ hoặc dịch dưới da.

Bạn sẽ trải nghiệm một ít bầm tím và sưng nề trong vòng 2-3 tuần và điều này là bình thường. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn trong vòng 3-5 ngày và bạn có thể đi lại sớm để phục hồi nhanh hơn.

Hầu hết mọi người có thể trở lại làm việc trong 2-3 tuần, nhưng các hoạt động nhẹ nhàng có thể được nối lại trong vòng 7-10 ngày.

Các hoạt động gắng sức như thể thao, mang vác vật nặng nên tránh trong khoảng 4-6 tuần vì nó có thể gây căng vết mổ và có thể gây chảy máu.

Các nguy cơ và sự an toàn của phẫu thuật căng da mặt, căng da c

Các biến chứng nghiêm trọng sau phẫu thuật căng da mặt cổ là cực kỳ hiếm và các rủi ro trong phẫu thuật căng da mặt có thể được giảm thiểu khi phẫu thuật được thực hiện bởi một bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, một số biến chứng có thể xảy ra như: tụ máu, nhiễm trùng, sẹo xấu, rụng tóc, không cân xứng, thay đổi cảm giác, ít gặp hơn có thể là tổn thương thần kinh và hoại tử, rủi ro gây mê...

 

JT
JT
0985.777.777