Chụp Phim Ct Cone Beam 3d

Bên cạnh các phim chụp X Quang 2D thì chụp hình phim CT Cone beam 3D sẽ hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán và lập phác đồ điều trị một cách chính xác, an toàn và đạt kết quả tối ưu nhất.

Hệ thống Cone beam là gì?

Chụp hình CT Cone beam 3D là hình chụp X Quang không gian 3 chiều sẽ giúp Bác sỹ biết được chính xác xương rộng và sâu bao nhiêu. Ngoài ra, nhờ việc chụp X Quang 3 chiều sẽ thấy được sự liên kết của răng hàm dưới với dây thần kinh, hàm trên với xoang hàm và các sang thương bên trong. 

Phim X Quang Cone beam 3D hỗ trợ gì trong điều trị?

 • Hỗ trợ cho việc tiểu phẫu trong khoang miệng như lấy răng khôn, 

 • Hỗ trợ việc đặt implant. Nhờ phim CT Cone beam 3d mà bác sỹ sẽ thấy được bề rộng của xương để tiên lượng cho ghép xương hay không và chọn implant thích hợp với ổ xương. 

 • Hỗ trợ vùng răng cửa cho xương quá mỏng phải ghép xương 

 • Hỗ trợ thấy rõ sự tương quan răng hàm dưới với hệ thống dây thần kinh và hàm trên với xoang hàm để đặt Implant không chèn ép và gây tổn thương sau khi cấy ghép

 • Hỗ trợ điều trị chỉnh nha và vị trí răng cần nhổ

Trường hợp nào trong điều trị nha khoa cần chụp Cone beam?

Trong nhiều trường hợp khi việc tiểu phẫu hay đại phẫu về nha khoa cần thiết vì yếu tố tình trạng bệnh hay cơ cấu xương hàm cần phải nhìn kỹ hơn thì bác sỹ JT Angel sẽ chỉ định phải chụp CT Cone beam 3D để chẩn đoán và lên phác đồ điều trị cụ thể và chính xác hơn. 

Vai trò của chụp X-quang răng hàm mặt

Chụp Phim X quang cực kỳ quan trọng trong việc chuẩn đoán và điều trị các bệnh về răng miệng như: 

 • Phát hiện ra răng sâu, răng bị tổn thương, răng bị chấn thương

 • Phát hiện những răng mọc không đúng vị trí và răng cấm quá sâu vào nướu.

 • Phát hiện những u nang, tăng trưởng bất thường 

 • Kiểm tra cho bé những răng tồn tại vĩnh viễn

 • Hỗ trợ phương pháp trị răng sâu, răng khó, chữa tủy răng hay cấy ghép nha khoa. 

 • Hỗ trợ phương pháp điều trị chỉnh nha cho những hàm răng không thẳng hàng

Chụp X-quang có nguy hiểm không?

Hiện tại, tại Nha khoa bệnh viện JT Angel lượng tia X dùng để chụp X-quang là rất nhỏ và hoàn toàn được kiểm soát, an toàn tuyệt đối cho khách hàng. 

Do đó, chụp X-quang không nguy hiểm đến sức khỏe. Khi chụp phim, Khách hàng luôn được bảo vệ cẩn thận với: cường độ chụp tháp, phim tốc độ cao giúp hạn chế tối thiểu sự nhiễm tia, và thời gian chụp phim ngắn. Thêm nữa, tia X Quang chỉ tập trung vào vùng cần chụp là răng. Kỹ thuật viên chụp X quang đều được huấn luyện kỹ càng các thao tác chụp để mang đến hiệu quả tốt nhát cho khách hàng. 

Tóm lại, chụp x-quang răng có vai trò rất quan trọng trong việc chẩn đoán, điều trị và dự phòng các bệnh răng miệng đối với cả người lớn và trẻ em.

Nha khoa JT Angel đã xây dựng đội ngũ Y Bác sỹ chuyên khoa đầu ngành không chỉ giỏi về chuyên môn và còn giàu kinh nghiệm và luôn tìm tòi, hỏi hỏi nhiều phương pháp thẩm mỹ răng tiên tiến trên thế giới để hỗ trợ khách hàng có được một hàm  răng điều đẹp, trắng sáng và hài hòa với khuôn mặt. Do đó, khách hàng hoàn toàn thoải mái, dễ chịu và an tâm khi thực hiện các bước chụp X-quang tại Nha khoa JT Angel.

 

JT
JT
0985.777.777