Nâng Ngực Đường Quầng

Nâng ngực đường quầng là phương pháp nâng ngực nội soi được thực hiện bằng cách rạch một đường nhỏ dài khoảng 2,5 – 3cm xung quanh quầng vú (đường quầng là vị trí tiếp giáp giữa quầng vú và phần còn lại của ngực), sau đó bác sĩ sẽ tạo khoang đặt túi để đưa túi ngực vào cơ thể.

Các vị trí đặt túi ngực trong nâng ngực đường quầng

Ngực bao gồm nhiều loại mô khác nhau như: tuyến, mô mỡ, mô sợi và tất cả mô trên nằm trên cơ ngực lớn của thành ngực.

Có 2 vị trí đặt túi ngực phổ biến trong nâng ngực đường quầng là đặt túi ngực dưới tuyến và đặt túi ngực dưới cơ. Hai phương pháp này đều ảnh hưởng ít nhiều đến tuyến sữa. Tuy nhiên, tuyến này có thể tái tạo qua thời gian nên nếu bạn đang không trong giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ thì hoàn toàn có thể thực hiện.

Đặt túi ngực dưới tuyến

Kỹ thuật nâng ngực này được thực hiện đơn giản, ít đau nhưng lại có nhược điểm là dễ bị lộ túi về sau (sờ hoặc nhìn thấy túi), túi ngực không có điểm bám, có thể bị lệch túi về sau.

– Cách thực hiện: Sau khi rạch da tại quầng vú, bác sĩ sẽ rạch và bóc tách toàn bộ da và mô dưới da, sau đó tiếp tục rạch qua lớp tuyến vú và bóc tách nó tạo thành một khoang chứa túi.

Đặt túi ngực dưới cơ

Kỹ thuật nâng ngực này phải cắt xuyên qua cơ ngực lớn nên sau phẫu thuật bạn sẽ cảm thấy đau, nhưng bù lại kết quả nâng ngực nhìn rất tự nhiên, túi ngực bám chắc vào cơ ngực nên rất chắc chắn, kết quả thẩm mỹ được duy trì rất lâu dài.

– Cách thực hiện: Sau khi rạch da tại quầng vú, bác sĩ sẽ rạch và bóc tách toàn bộ da và mô dưới da, sau đó tiếp tục rạch qua lớp tuyến vú, cắt xuyên qua lớp cơ ngực lớn và bóc tách nó và tạo thành một khoang chứa túi dưới cơ.

 Nâng ngực đường quầng

+Ưu điểm: Phương pháp đặt túi độn qua đường quầng vú giúp đi thẳng vào giữa bầu ngực, từ đó mở vào 4 phía, thuận lợi với mọi loại túi độn và khoang đặt túi. Đường này thường được chọn trong các trường hợp mổ lại, chữa trị các biến chứng.

+Nhược điểm: Bác sĩ thực hiện cần cẩn thận khi màu của quầng vú nhạt, khó dấu sẹo. Cảm giác của đầu vú cũng có thể bị thay đổi, ảnh hưởng khả năng cho con bú trong 6 tháng sau phẫu thuật. Bên cạnh đó, phương pháp có thể gây tổn thương mô tuyến nhiều nhất, khả năng bị bao xơ co thắt do vi trùng từ trong hệ thống ống tuyến sữa lan vào khoang đặt túi. Vì vậy, các bác sĩ khuyên không nên nâng ngực khi sắp có dự định mang bầu hoặc cho con con bú chưa dứt sữa.

Quy trình phẫu thuật

Để đảm bảo an toàn cho khách hàng, tất cả các ca phẫu thuật nâng ngực do bác sĩ bệnh viện JT Angel thực hiện sẽ diễn ra trong bệnh viện có đầy đủ thiết bị máy móc, phòng mổ vô trùng đảm bảo an toàn cho khách hàng. Quy trình nâng ngực được tiến hành theo quy trình chuẩn như sau:

+ Bước 1: Bác sĩ trực tiếp thăm khám cho khách hàng và tư vấn loại túi độn phù hợp

+ Bước 2: Tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát

+ Bước 3: Đo vẽ hình dáng, kích thước ngực

+ Bước 4: Gây mê, sát trùng vùng ngực và các vùng lân cận

+ Bước 5: Tiến hành phẫu thuật nâng ngực

+ Bước 6: Cân chỉnh, ổn định túi ngực và cố định vết mổ. Kết thúc phẫu

thuật.

+ Bước 7: Chăm sóc hậu phẫu

+ Bước 8: Khách hàng ra về và tái khám theo yêu cầu của bác sĩ bệnh viện JT Angel.

Thời gian hồi phục và những lưu ý về vận động sau phẫu thuật

  • Một ca phẫu thuật nâng ngực kéo dài 60 đến 90 phút tùy theo thủ thuật đặt túi, cắt da thừa, treo túi,… bạn chỉ cần ở Bệnh viện một đêm để được theo dõi sức khỏe.
  • Sau 7-10 ngày, vết thương lành và có thể chịu được tác động nhẹ.
  • Sau 3-6 tháng, bạn có thể tập GYM. Riêng những môn thể thao tác động mạnh như đá bóng, bóng chuyền, yoga, võ thuật,…
  • Đến tháng thứ 6 sau mổ hãy tham gia vì lúc này, da ngực cũng đã thích nghi với túi độn, mềm mại gần như đã trở thành của bạn.
  • Túi ngực ổn định hơn 10 năm, hoặc gần như trọn đời. Tuy nhiên, mỗi năm bạn nên đi tầm soát túi ngực một lần.

Trước khi quyết định một ca phẫu thuật nâng ngực, câu hỏi chắc chắn được nhiều người quan tâm nhất là phẫu thuật có đau không và có để lại sẹo không? Ở Bệnh Viện JT Angel có phương pháp giảm đau đa phương thức với nhiều cơ chế phối hợp, cả trong quá trình phẫu thuật đặt túi ngực hoặc hậu phẫu nên người được đặt túi gần như không hề cảm thấy đau đớn.


JT
JT
0985.777.777