Nhổ Răng Khôn

Răng khôn (còn gọi là răng số 8) là răng mọc cuối cùng của hàm. Thông thường mọc ở người trong độ tuổi 17 đến 25. Răng khôn gây ra nhiều phiền toái: đau, nhức, ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai.

KHI NÀO CẦN NHỔ RĂNG KHÔN?

– Răng khôn nằm ẩn hoàn toàn dưới nướu và không thể nhú lên được. Góp phần tạo ra một u nang có thể phá hủy chân của những chiếc răng bên cạnh.

– Răng khôn không nhú lên hoàn toàn

– Răng khôn mọc lệch, chèn ép các răng bên cạnh trong trường hợp không đủ chỗ trống để nhú lên

– Bạn cảm thấy đau ở khu vực răng khôn

– Các mô mềm nằm gần vị trí của răng khôn thường bị viêm nhiễm

– Răng khôn làm hình thành nhiều khối u trên lợi

– Lợi có dấu hiệu bị viêm

– Chiếc răng nằm ngay kế bên răng khôn bị sâu và bắt đầu vỡ ra

Thời điểm tốt nhất để nhổ răng khôn là từ 18-25 tuổi.

Nhổ răng khôn có đau không luôn là nỗi băn khoăn của nhiều người. Răng khôn nằm ở vị trí cuối cùng trong cung hàm, liên kết nhiều dây thần kinh và có chân răng rất vững chắc. Vì vậy, quá trình nhổ răng khôn phức tạp hơn nhiều so với việc nhổ bỏ các răng còn lại. 

Việc nhổ răng khôn có đau không trên thực tế còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

Tình trạng răng miệng hiện tại của khách hàng

Nếu là răng khôn mọc ngầm phía dưới, gây sưng đau, mưng mủ thì quá trình nhổ răng sẽ phức tạp và có khả năng lên những cơn ê buốt.

QUY TRÌNH NHỔ RĂNG TẠI BỆNH VIỆN THẨM MỸ JT ANGEL

Bước 1: Thăm khám và xét nghiệm trước nhổ răng

Tiến hành kiểm tra tổng thể sức khỏe răng miệng (tình trạng sâu răng, cao răng, viêm lợi…) và chụp phim X-quang toàn bộ hàm răng để kiểm tra vị trí chân răng, hướng mọc, xương hàm xung quanh răng khôn.

Bệnh nhân được khảo sát các chỉ số cơ bản như: huyết áp, tốc độ đông máu, tiền sử dị ứng thuốc…Với những người mắc các bệnh lý về tim mạch hay máu thì cần kiểm soát bệnh lý trước khi tiến hành nhổ răng khôn.

Bước 2: Thực hiện gây tê hoặc gây mê

Thực hiện vệ sinh răng miệng và tiến hành gây tê vùng cần nhổ răng.

Đối với các trường hợp đặc biệt, bệnh nhân sẽ được chỉ định gây mê

Bước 3: Tiến hành phẫu thuật loại bỏ răng khôn

Thời gian nhổ răng thông thường từ 15 đến 30 phút tùy vào độ mọc ngầm, mọc lệch của răng.

Bước 4: Hướng dẫn chăm sóc răng sau nhổ răng

Bác sĩ kê thuốc giảm sưng… hướng dẫn cách chăm sóc sau khi phẫu thuật tại nhà để vết thương nhanh hồi phục.

CHI PHÍ NHỔ RĂNG KHÔN TẠI BỆNH VIỆN QUỐC TẾ JT ANGEL

Thông thường, chi phí nhổ răng khôn phụ thuộc vào tình trạng của răng, cơ sở Y tế bạn chọn. Với các răng mọc ngầm, mọc ngang chi phí nhổ răng sẽ tốn kém hơn. Chi phí nhổ răng khôn dao động từ vài trăm tới vài triệu.

Các chuyên gia cho biết, nhổ răng khôn là một kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, sự hiểu biết sâu về cấu tạo cũng như cách mọc của răng khôn. Mặc khác, thời gian thực hiện phẫu thuật cũng lâu hơn so với việc nhổ những chiếc răng khác. Chi phí thực hiện nhổ răng cũng sẽ cao hơn thông thường.

Răng khôn mọc lệch lạc để càng lâu thì sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ cấu trúc răng, thậm chí gây ra các bệnh về răng miệng. Do đó, bạn không nên đặt nặng vấn đề nhổ răng bao nhiêu tiền 1 cái mà hãy quan tâm nhiều hơn đến việc lựa chọn địa chỉ uy tín để việc nhổ răng an toàn nhất.

VÌ SAO NÊN CHỌN BỆNH VIỆN THẨM MỸ JT ANGEL?

- Đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn – giàu kinh nghiệm và 100% bác sĩ tại trung tâm đều tốt nghiệp tại các trường Đại học Y lớn trên cả nước, các bác sĩ đến từ nước ngoài như Mexico, Hàn Quốc, Nhật Bản,…có khả năng điều trị tốt mọi trường hợp từ đơn giản đến phức tạp.

- Công nghệ, thiết bị hiện đại tiên tiến nhất hiện nay.

- Có chính sách bảo hành cho khách hàng.

 

JT
JT
0985.777.777