Tạo Hình Thành Bụng Căng Da Dời Rốn

Phụ nữ sau khi sinh, vùng da bụng rạn và chảy xệ. Thừa cân sau sinh khiến vòng 2 quá khổ, da bụng nhăn nheo. Nhân viên văn phòng ngồi nhiều cũng khiến mỡ bụng tích lũy dày thêm, bụng to ra và chùng xuống. Điều đó làm cho các bạn lo lắng và tìm đủ cách để cải thiện như tập luyện, ăn kiêng, giảm béo bằng máy… tuy nhiên kết quả không được khả quan. Với phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình thành bụng, chỉ sau một giấc ngủ ngắn, bạn sẽ có vóc dáng hoàn hảo, vòng eo mượt mà.

PHẪU THUẬT TẠO HÌNH THÀNH BỤNG LÀ GÌ? 

Phẫu thuật này là một phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ nhằm cắt bỏ phần da xấu ở thành bụng (da bị giãn, nhăn nheo, có sẹo, có vết rạn) sau đó kéo căng phần da còn lại xung quanh để hình thành da bụng mới. Đồng thời trong quá trình cắt bỏ da thừa, có thể hút mỡ thừa và điều trị cơ thành bụng bị hư tổn (khâu phục hồi cơ thành bụng bị nhão, thoát vị). Kết quả sau phẫu thuật là một vòng 2 săn chắc, da mịn màng.

PHẪU THUẬT THÀNH BỤNG CÓ 2 CÁCH

Phẫu thuật tạo hình thành bụng toàn bộ: Bác sĩ sẽ thực hiện một vết cắt lớn ở vùng bụng dưới ngay phía trên khu vực mu từ eo đến hông. Một vết rạch thứ hai sẽ được thực hiện để giải phóng rốn khỏi mô xung quanh. Bác sĩ sẽ tách da khỏi thành bụng. Tiếp theo, các cơ bụng được định vị lại, mỡ tích tụ và da dư sẽ được loại bỏ. Sau đó, bác sĩ tạo hình rốn mới. Da còn lại sẽ được kéo và khâu lại với nhau.

Phẫu thuật tạo hình thành bụng một phần hoặc nhỏ: Bác sĩ sẽ thực hiện một vết cắt lớn ở bụng dưới. Tiếp theo, bác sĩ phẫu thuật sẽ tách da khỏi thành bụng bên dưới rốn. Mỡ tích tụ và da thừa được lấy ra. Da còn lại sẽ được kéo lại với nhau và khâu lại tại chỗ. Phẫu thuật tạo hình thành bụng một phần phù hợp cho những người có mỡ ở bụng dưới.

MỤC ĐÍCH PHẪU THUẬT TẠO HÌNH THÀNH BỤNG

Phẫu thuật thành bụng cắt đi phần da bị giãn, có sẹo hoặc bị rạn và căng lại vùng da lành mạnh xung quanh.

Các bác sĩ có thể thực hiện phối hợp trong cùng lúc việc loại bỏ mỡ dư thừa khu trú bằng hút mỡ và điều trị những sang thương cơ thành bụng ngay bên dưới da như giãn cơ và thoát vị thành bụng.

Phẫu thuật tạo hình thành bụng thường là cắt bỏ 1 vùng da hình bầu dục tương ứng với toàn bộ hoặc một phần vùng giữa rốn và xương mu. Da lành lặn ở vùng sát trên thường nằm trên rốn sẽ được phủ xuống dưới, để tái tạo một thành bụng với một lớp da chất lượng tốt.

Rốn được bảo tồn và dời về vị trí bình thường, nhờ một đường rạch trong phần da phủ xuống.

CHỈ ĐỊNH

Phụ nữ sau sinh (sau ít nhất 6 tháng), da bị rạn, chùng nhão, chảy sệ.

Người bị giảm cân đột ngột khiến da bụng bị giãn, thừa da do không co theo kịp.

Những người thừa cân và có vòng bụng to, thành bụng yếu, da bụng xấu, nhăn nheo khiến cho bệnh nhân khó chịu, nặng nề và có mong muốn có được vóc dáng thon gọn.

Thừa da sau khi hút mỡ bụng

Áp dụng cho cả nam và nữ trên 18 tuổi và không có chống chỉ định của phẫu thuât

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP

 Ưu điểm: 

Cải thiện đáng kể về mặt thẩm mỹ cơ thể

Giúp bệnh nhân thoải mái hơn, nâng cao chất lượng cuộc sống và sự tự tin cho bệnh nhân, nhờ đó bệnh nhân có thể kiểm soát cân nặng tốt hơn.

Cải thiện chức năng và tâm lý, bệnh nhân có thể điều chỉnh cân nặng của mình dễ dàng hơn.

 Nhược điểm:

Nếu ca phẫu thuật không hoàn hảo sẽ gây ra rủi ro:

Tụ dịch, tụ máu

Vết thương lâu lành

Sẹo hơi bị lộ ra, dính hoặc không cân xứng. Sẹo lan rộng, phình ra hoặc không phẳng (sẹo lồi).

Rốn nhìn không tự nhiên.

Trong vài trường hợp, sẹo bị kéo quá căng

Lông mu mọc ngược lên

Vì vậy phẫu thuật tạo hình thành bụng cần được thực hiện bởi bác sĩ được đào tạo bài bản và có nhiều kinh nghiệm, được thực hiện tại bệnh viện có đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại để đề phòng những rủi ro không đáng có.

QUÁ TRÌNH PHẪU THUẬT

Trước can thiệp phẫu thuật

Phải làm các xét nghiệm máu, X-quang tim phổi, siêu âm tim, siêu âm bụng, điện tâm đồ... Bác sĩ gây mê sẽ gặp để khám bệnh tư vấn cho bạn trước khi can thiệp phẫu thuật. Ngưng sử dụng các loại thuốc có chứa aspirin trong vòng 10 ngày trước khi phẫu thuật.

Gây mê và thời gian nằm viện

 Phẫu thuật tạo hình bụng bao giờ cũng thực hiện dưới gây mê toàn thân. Thời gian phẫu thuật từ khoảng 90 phút đến 3 giờ, tùy theo khối lượng công việc thực hiện. Thời gian nằm viện thay đổi từ 2 - 5 ngày.

Nội dung của phẫu thuật

Tính toán cẩn thận các đường rạch da, sao cho da không bị dư cũng như không bị thiếu.

Hút mỡ dư thừa.

Các cơ bị giãn được làm căng lại.

Băng định hình khu vực thành bụng.

Sau phẫu thuật

Băng định hình được giữ trong vòng 15 ngày sau phẫu thuật. Sau đó, bệnh nhân được hướng dẫn mặc một kiểu áo nịt bụng nâng đỡ trong vòng 2 - 4 tuần, cả ngày lẫn đêm.

Phải ngưng làm việc nặng trong 2 - 4 tuần.

Vết sẹo thường đỏ trong 2 - 3 tháng đầu, rồi mờ nhạt dần sau tháng thứ ba và kéo dài từ 1 - 3 năm.

Vết sẹo không được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cũng như tia cực tím trong 3 tháng đầu.

Tập thể dục nhịp điệu cân đối thân hình có thể dần dần bắt đầu từ tuần lễ thứ sáu sau phẫu thuật.

KẾT QUẢ LIỆU TRÌNH TẠO HÌNH THÀNH BỤNG

Phẫu thuật tạo hình thành bụng tại bệnh viện thẩm mỹ quốc tế JT Angel cần kiên nhẫn chờ đợi khoảng thời gian cần thiết để sẹo giảm bớt và trong thời gian theo dõi cần có sự tư vấn của bác sĩ đều đặn mỗi 3 tháng trong vòng 1 năm.

Sẹo giảm bớt nhiều theo thời gian nhưng không thể biến mất hoàn toàn. Bản chất của vết sẹo tùy thuộc vào cơ địa của bệnh nhân cùng việc tuân thủ các chế độ kiêng cữ sau phẫu thuật.

Bụng đã giảm đáng kể tình trạng mỡ dư thừa kèm da dư, rạn da hoặc nhão thành bụng. Vòng eo được thu nhỏ và săn chắc như lúc chưa sinh nhờ tạo hình căng cơ thành bụng. Hiệu quả lâu dài, vết sẹo sau phẫu thuật sẽ mờ dần và không còn thấy theo thời gian Ngay sau khi phẫu thuật thu gọn thành bụng sẽ thấy số đo vòng 2 được cải thiện một cách đáng kể, hiệu quả trông thấy.

 
 

JT
JT
0985.777.777