Hàm Giả Tháo Lắp Toàn Hàm

“Cái răng, cái tóc là gốc con người”. Hàm răng ngoài mang ý nghĩa gợi nhớ về nguồn cội thì răng còn đóng một vai trò quan trọng trong sinh hoạt hàng ngày. Bên cạnh đó, một hàm răng đều đặn còn giúp nhiều người cảm thấy tự tin và khắc phục được các khuyết điểm trong sinh hoạt hàng ngày. Hiện nay Bệnh viện Thẩm mỹ quốc tế JT Angel đang ứng dụng phương pháp phục hình răng sứ cho những trường hợp bệnh nhân mất răng toàn bộ hàm trên hoặc hàm dưới nhờ phương pháp hàm giả tháo lắp toàn hàm.

Hàm giả tháo lắp toàn hàm là gì?

Hàm giả tháo lắp toàn hàm là phần hàm giả được phủ toàn bộ lên cả 2 hàm trên và dưới và áp trực tiếp lên nướu. Hàm giả tháo lắp toàn phần được phủ lên toàn bộ xương hàm trên hoặc dưới, hàm được áp trực tiếp lên nướu. Đối với trường hợp khách hàng còn một hay nhiều răng các bác sĩ sẽ giữ lại khi làm hàm giả. Tuy nhiên, đối với những chiếc răng này các bác sĩ phải điều trị tủy và cắt ngắn để hàm giả có thể phủ lên toàn hàm. 

Việc duy trì răng thật mang lại hiều lợi ích trong quá trình tháo lắp hàm giúp bảo tồn xương và giảm áp lực lên các vùng khác của xương.

Hàm giả tháo lắp toàn hàm là phương pháp phục hình giúp cho việc ăn nhai trở nên dễ dàng hơn, đóng vai trò như răng thật giúp nâng đỡ hàm giả.

Điều kiện để thực hiện hàm giả tháo lắp toàn hàm 

Để có thể thực hiện hàm giả tháo lắp toàn hàm trước tiên đòi hỏi bệnh nhân phải có xương hàm tốt, tròn đều, nướu răng khỏe mạnh. Với trường hợp khách hàng bị tiêu quá nhều răng thì bác sĩ sẽ sử dụng hàm giả ít lại.

Quy trình thực hiện hàm giả tháo lắp toàn hàm tại Bệnh viện thẩm mỹ quốc tế JT Angel

Hàm giả tháo lắp toàn hàm có quy trình thực hiện phức tạp hơn so với với nửa hàm.

Bước 1: Tư vấn và thăm khám 

Khách hàng sẽ được các bác sĩ tư vấn và kiểm tra tình trạng răng 

Bước 2: Khám sức khỏe tổng quát và tiến hành chụp CT để xác định chính xác tình trạng răng miệng của khách hàng. Nếu phát hiện khách hàng mắc các bệnh khác về răng miệng thì tiến hành điều trị rồi mới tiến hành thực hiện tháo lắp. 

Bước 3: Tiến hành lấy dấu răng, lấy dấu khung hàm và đo kích thuớ, vị trí răng. Đây là bước quyết định hiệu quả của việc tháo lắp hàm.

Bước 4: Vệ sinh răng miệng

Để tạo tiền đề tốt cũng như môi trường vô trùng tuyệt đối cho khoang miệng, bác sĩ sẽ thực hiện việc vệ sinh răng miệng cho khách hàng với những công việc như lấy vôi răng, vệ sinh lợi, nướu sạch sẽ…

Bước 5: Lắp hàm giả

Các bác sĩ sẽ hướng dẫn cho khách hàng cách tháo lắp hàm giả cũng như cách vệ sinh và chăm sóc răng thật tốt.


JT
JT
0985.777.777