Phẫu Thuật Nạo Túi Nha Chu

90% dân số Việt Nam đang gặp vấn đề về nha chu. Nguyên nhân do không vệ sinh răng miệng hợp lý, theo thời gian, răng bị vôi hóa và mảng bám sâu vào nướu gây viêm nhiễm, viêm nướu và hư hại nha chu.

Túi nha chu là gì?

Túi nha chu là một túi rỗng ở giữa khe nướu và răng. Túi này được hình thành do cao răng bám chặt vào răng khiến nướu bị tụt xuống, rời khỏi chân răng và hình thành túi nha chu. Để phát hiện ra nha chu, trên nướu sát dưới chân răng sẽ xuất hiện những cục mủ, ấn tay vào thấy đau và có thể có mủ chảy ra. 

Triệu chứng và hậu quả của túi nha chu

  • Phần nướu sẽ sưng phồng và chảy máu. Túi nha chu sẽ thay đổi màu sắc từ hồng sang đỏ sậm. 

  • Khi vùng nướu bị viêm trở nên rời rạc, thiếu săn chắc, nướu thường bị chảy máu…thì cũng đồng nghĩa với việc túi nha chu đã hình thành khá lâu và có nguy cơ đe dọa đến những bộ phận khác.

  • Túi nha chu nếu không phát hiện kịp sẽ gây ra những tổn thương sau: Răng nhạy cảm, ê buốt. Cao răng trong túi nha chu gây mòn cổ răng, dây chằng nha chu sẽ bị viêm, bị đứt khiến nướu bị tách ra khỏi chân răng khiến răng sẽ bị suy yếu, lung lay, thậm chí là mất răng.

  • Túi nha chu đi sâu vào nướu khiến xương ổ răng sẽ bị tiêu dần khiến chân răng lộ ra, mất thẩm mỹ. 

Nạo túi nha chu là gì?

Khi Khách hàng có túi nha chu nặng, dịch mủ thì bác sỹ sẽ tiến hành làm sạch khuôn miệng với việc cạo vôi răng, các mảng bám. Sau đó, phương pháp phẫu thuật nha chu sẽ được thực hiện để loại bỏ từng túi nha chu, nạo sạch làm sạch vùng túi giữa nướu và răng, loại bỏ hoàn toàn những ổ mủ gây nên những viêm nhiễm cho răng miệng.

Quy trình thực hiện Nạo túi nha chu trong điều trị bệnh nha chu

Nha khoa JT Angel sẽ thực hiện quy trình phẫu thuật nạo túi nha chu như sau: 

  • Bước 1: bác sỹ sẽ thăm khám, tư vấn và chụp hình toàn bộ răng 

  • Bước 2: Sau đó, bác sỹ sẽ cạo vôi răng và vệ sinh răng miệng sạch sẽ. 

  • Bước 3: Bác sỹ sẽ đo độ sâu của túi nha chu, và thực hiện phẫu thuật nạo túi nha chu. Bóc tách nướu ra khỏi xương, loại bỏ những mô bị tổn thương và khâu kín vết thương. 

  • Bước 4: Chăm sóc sau phẫu thuật và hướng dẫn chăm sóc tại nhà

 Việc lấy túi nha chu và cạo vôi răng là biện pháp ngăn chặn một phần bệnh nha chu. Vì vậy, Khách hàng nên vệ sinh răng miệng thường xuyên, đi lấy vôi răng và làm sạch răng với các bác sỹ chuyên khoa. 

 

JT
JT
0985.777.777