Deep Clean

Cạo vôi răng là phương pháp lấy đi mảng bám vôi hóa trên răng khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, trong trường hợp, nhiều mảng vôi hóa bám sâu dưới nướu, gây nhiểm khuẩn thì cần một phương pháp cạo vôi răng chuyên sâu hơn, đó là DEEP CLEAN – CẠO VÔI RĂNG DƯỚI NƯỚU.

Deep clean – cạo vôi răng dưới nướu là gì?

Deep clean – cạo vôi răng dưới nướu là một quy trình tương đối khó hơn cạo vôi răng thông thường vì khi này, vôi răng và những mảng bám đã nhiểm khuẩn bao quanh răng và nướu. Chúng khiến răng và nướu bị sưng tấy, đau. Vì vậy, quy trình khi thực hiện, Bác sỹ sẽ nạo sâu hơn xuống dưới nướu khiến nướu sẽ đau hơn. Tùy theo tình trạng nặng nhẹ của nướu mà việc làm sạch này được thực hiện một hay nhiều lần. Phương pháp này tuy không đau, nhưng với một số người nhạy cảm hoặc vôi răng quá dày thì có thể sẽ có cảm giác hơi ê buốt.

Vì sao nên thực hiện việc cạo vôi đánh bóng răng định kỳ?

  • Sự vôi hóa của thức ăn khiến chúng trở nên cứng trở thành vôi bám chặt vào răng, tình trạng này sẽ dẫn đến các bệnh về nướu như: nướu đỏ, nướu bị sưng, chảy máu, hơi thở có mùi và nếu tiến triển nặng có thể dẫn đến viêm nha chu, mất răng…

  • Một trong những giải pháp tốt nhất để phòng ngừa các bệnh răng miệng là bạn nên đến trung tâm nha khoa để cạo vôi, đánh bóng răng mỗi 4 – 6 tháng/lần.

Ý nghĩa của việc Cạo vôi và vệ sinh răng

  • Để bảo vệ răng chắc khỏe thì việc cạo vôi răng mang một ý nghĩa quan trọng giúp bỏ đi vôi răng, mảng bám nhằm tránh các bệnh liên quan đến nướu. 

  • Tránh tình trạng nha chu, chảy máu chân răng và mất răng

  • Tránh tình trạng sưng nướu, tụt nướu, giảm bớt sự khó chịu do chứng viêm nướu, ngăn ngừa việc mất răng và tiêu xương.

Qui trình thực hiện cạo vôi – đánh bóng răng

Nha khoa JT Angel luôn có quy trình cụ thể cho từng dịch vụ nhằm mang lại cho khách hàng sự an toàn, chuyên nghiệp và hiệu quả nhất. 

  • Bước 1: Bác sĩ nha khoa JT Angel sẽ kiểm tra, tư vấn và chụp hình phim X-quang để kiểm tra phần chân răng.

  • Bước 2: Sau khi đủ điều kiện thực hiện lấy vôi răng, bác sỹ sẽ thực hiện việc cạo vôi bằng nguyên lý sóng siêu âm để làm rung và bong dần các cao răng mà không gây tổn thương cho nướu. 

  • Bước 3: Sau khi lấy vôi xong, bác sỹ sẽ thực hiện việc làm sạch và đánh bóng răng, thổi cát giúp hàm răng trắng sáng, thơm tho. 


JT
JT
0985.777.777